Home KIẾN THỨC 3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang ai cũng cần phải...

3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang ai cũng cần phải biết tránh mang bệnh vào người

160
loading...

Khoai lang là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích nhưng cũng cần phải chú ý những điều này nếu không muốn gây hại cho sức khỏe.

1. Không ăn quá 300 gr

Thứ nhất, dù bạn có thèm khoai lang đến mức nào chăng nữa, cũng chỉ được tự cho phép mình ăn trong giới hạn “dưới ba lạng” khoai lang mà thôi. Bởi khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), khi ăn quá nhiều sẽ bị đầy hơi và ợ hơi. Và tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày, có thể dẫn đến cảm giác khó chịu ở bụng.

Loading...

2. Không nên ăn cùng các tinh bột khác

Tiếp đó, nếu bạn đã ăn một lượng khoai lang nhất định phải bỏ bớt lượng tinh bột còn lại. Bởi trong khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, hàm lượng nóng cao, có thể thay thế bữa tinh bột chính, cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh.

3. Người viêm loét dạ dày

loading...

Và đặc biệt chú ý, những người bị loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, nhu động dạ dày không được ăn nhiều để tránh khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Mách bạn: Cách giảm đầy hơi khi ăn khoai lang

Nếu bạn lo lắng khoai lang khiến bạn bị đầy hơi, có thể dùng gạo trắng hoặc gạo nếp đun cùng thành cháo húp, như vậy sẽ giảm bớt tình trạng khó chịu bụng.

Loading...

Khoai sọ chữa bệnh.viêm xoang không con là lỗi lo của mọi người

Nguồn: http://tinnong.net.vn/an-toan-thuc-pham/3-dieu-cam-ky-khi-an-khoai-lang-ma-ban-can-biet-110-43938-article.html

loading...

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...