Home MẸO HAY Chẳng cần dùng thuốc vẫn có thể dập tắt mọi chỗ đau...

Chẳng cần dùng thuốc vẫn có thể dập tắt mọi chỗ đau trên cơ thể với 8 mẹo thần thánh này

407
loading...

Khi bạn đang bị đau ở một chỗ nào đó, chỉ bằng một vài mẹo nhỏ bạn đã có thể xóa tan cơn đau mà không cần phải đụng đến tủ thuốc.

1. Giảm cảm giác ngứa cổ họng

Cổ họng ngứa ngáy khiến bạn cứ ho suốt. Vậy hãy lấy ngón tay chà nhiệt tình vào dái tai bạn. Nghe có vẻ lạ nhưng việc kích thích tai có thể khiến cổ họng co lại, làm giảm cảm giác ngứa.

Loading...

2. Làm dịu căng thẳng

Khi cảm thấy quá tải và ngột ngạt, bạn hãy vẩy nước đá lên mặt trong vài phút. Đây còn được gọi là “phản xạ lặn của động vật có vú”, giúp cơ thể hấp thụ oxy hiệu quả hơn, làm bạn bình tĩnh lại.

3. Đánh lạc hướng nỗi sợ kim tiêm

Lấy máu là một thử thách với nhiều người. Nếu bạn sợ kim tiêm, vậy thì mẹo này có thể giúp bạn đánh lạc hướng nỗi sợ hãi. Đó là bạn hãy ho mạnh khi kim tiêm đâm vào da. Tuy nhiên, bạn phải báo trước với y tá hoặc bác sĩ việc mình sắp thực hiện, và đảm bảo là giữ vững cánh tay yên vị khi ho, tránh làm bác sĩ đâm chệch hướng.

loading...

4. Trị nghẹt mũi

Nghẹt mũi có thể khiến bạn phát điên. Để thông mũi, bạn hãy đè đầu lưỡi vào vòm miệng trong vài giây. Cùng lúc, bạn dùng ngón trỏ ấn vào điểm giữa 2 chân mày. Sau 20 giây, bạn sẽ thở thoải mái trở lại.

5. Trị các chỗ phồng

Loading...

Khi bị phỏng, nhiều người nhanh chóng lấy đá chườm lên. Nhưng nếu không có đá, bạn có thể dùng đầu ngón tay đè lên vị trí phỏng trong vài phút. Cách này giúp nhiệt độ ở khu vực bị bỏng giảm xuống bằng với nhiệt độ bình thường của cơ thể, ngăn chặn phồng rộp. Da của bạn sẽ tự hàn gắn sau đó.

6. Trị đau răng

loading...

Hãy dùng ngón cái và ngón trỏ áp một cục đá viên lên mu bàn tay. Các dây thần kinh ở khu vực này chịu trách nhiệm về cảm giác đau. Cái lạnh sẽ làm chúng tê liệt, nhờ đó mà cảm giác đau sẽ giảm trong 60-90% các trường hợp.

thần thông chữa bệnh đau vai gáy

Nguồn: http://webtinnhanh.com/8-meo-thanh-giup-dap-tat-moi-cho-dau-tren-co/

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...