Home TIN TỨC Hàng loạt trẻ hôn mê sâu, liệt nửa người do viêm não...

Hàng loạt trẻ hôn mê sâu, liệt nửa người do viêm não Nhật Bản, cha mẹ hãy cẩn trọng ngay

194
loading...

Trong những ngày qua, hàng loạt trẻ phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, liệt nửa người do viêm não Nhật Bản gây ra. Kể cả có qua khỏi cơn nguy kịch thì căn bệnh cũng để lại không ít những di chứng vô cùng nặng nề.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội) đã tiếp nhận 176 ca viêm não trong đó có 24 trường hợp là viêm não Nhật Bản. Chỉ tính riêng trong tháng Sáu, đã có 21 trẻ nhập viện vì bệnh này.

Hiện nay, tại khoa Truyền nhiễm đang điều trị cho hai trường hợp mắc viêm não Nhật Bản. Không may mắn, cả hai bệnh nhi này đều phải gánh chịu một trong những di chứng nặng nề của bệnh.

Tại TP.HCM, số lượng bệnh nhi mắc bệnh viêm não Nhật Bản cũng tăng đáng kể. Tính đến hôm nay (26/6), tại Khoa Nhiễm – thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh có 6 bé đang phải thở máy vì bệnh viêm não Nhật Bản. Đây đều là những ca rất nặng, trong đó có 2 ca đã kéo dài gần 1 năm qua. Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đang điều trị cho 2 bệnh nhi mắc chứng bệnh này, báo VOV đưa tin.

Loading...

Bệnh nhân hôn mê sâu tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Ảnh: VOV

Theo các bác sĩ, hàng năm vào khoảng tháng 5, tháng 6 đến đầu tháng 10 là mùa mưa, cũng là mùa của bệnh viêm não Nhật Bản. Bệnh phát sinh nhiều ở khu vực miền Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Bệnh lây qua vật trung gian là một loại muỗi dân gian hay gọi là “muỗi ruộng”. Muỗi đốt heo, chim rồi mang mầm bệnh truyền sang người, do đó ở vùng nông thôn vừa làm ruộng vừa có nuôi heo là nơi bệnh dễ gặp nhất.

Trao đổi với PV TTXVN, Tiến sỹ Nguyễn Văn Lâm – Trưởng khoa Truyền nhiễm cho biết, viêm não Nhật Bản được xem là một trong những bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong và di chứng cao ở trẻ nhỏ (từ 25-35%). Những di chứng này khiến người bệnh giảm khả năng giao tiếp, giảm hoặc mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

loading...

Viêm não Nhật Bản có thể diễn ra quanh năm nhưng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9. Hiện nay, tuy đa số các trẻ đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn còn rải rác các trường hợp trẻ mắc bệnh do sức đề kháng kém, chưa tiêm vắcxin phòng bệnh hoặc tiêm không đủ số mũi.

Rau ngổ chữa bách bệnh. Đậu đỏ loại bỏ chất độc, không lo bệnh tật

Loading...

Nguồn: http://doanhnghiepvn.vn/hang-loat-tre-hon-me-sau-liet-nua-nguoi-do-viem-nao-nhat-ban-d102472.html

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...